Home Tin tức thị trường Đô thị ven sông dậy sóng tại châu Á Thái Bình Dương

Đô thị ven sông dậy sóng tại châu Á Thái Bình Dương

190
0
SHARE

Những dự án ven sông hoặc bến cảng đang bùng nổ mạnh mẽ tại Châu Á Thái Bình Dương. Hàng loạt các dự án ở những khu vực này được săn lùng mạnh mẽ tạo ra làn sóng mới cho thị trường bất động sản.

Theo khảo sát của Jones Lang LaSalle (JLL), rất nhiều nhà đầu tư khu vực Châu Á Thái Bình Dương đều mong muốn tìm được những dự án đô thị ven sông tại khu vực này.

Theo đánh giá của Tiến sĩ Chua Yang Liang, trưởng phòng Nghiên cứu Đông Nam Á và Singapore của JLL những dự án ven sông đang chuyển biến mạnh mẽ ở phân khúc giải trí, khách sạn và nhà ở đồng thời kết hợp nhiều ý tưởng đặc sắc và khác biệt.

Tại Singapore, khu vực ven sông xung quanh Marina Bay Sands đã trở thành tâm điểm về sự phát triển. Trong khi đó, tại Thái Lan, Chính phủ đang lên kế hoạch cung cấp các dịch vụ công cộng như đường đi bộ và đường dành cho xe đạp dọc 2 bên bờ sông cộng với sự hợp tác từ khu vực tư nhân, có thể mang lại những lợi ích mạnh mẽ về xã hội, kinh tế và môi trường.

Tin tuc 2(15.3) kimphatralestate.com

Các nhà đầu tư nước ngoài đang săn lùng những dự án bất động sản khách sạn hiện hữu tại cảng Darling Harbour, Sydney. Bên cạnh đó những dự án triệu đô tại Australia cũng đang được xây dựng rầm rộ. Còn tại Manila, dự án cải tạo thành phố Bay City đang được thiết lập để định hình lại thủ đô.

Xu hướng khu đô thị kết hợp mảng xanh đang là một trong những tiêu chuẩn cao cấp. Không gian hướng nhìn ra sông hoặc bến cảng tạo cảm giác thoải mái và kết nối với thế giới tự nhiên là một điểm bán hàng thu hút khách hàng. “Cả người mua để ở lẫn nhà đầu tư đều bị thu hút bởi các vị trí ven sông có tầm nhìn mở rộng và phong cách sống thích hợp cho nghỉ dưỡng”, Chua Yang Liang cho biết.

Nhiều thành phố khác trong khu vực châu Á Thái Bình Dương cũng đã và đang thực hiện những dự án phát triển khu vực ven sông. Tại Hồng Kông, nhu cầu bất động sản ven cảng và sông đã phát triển trong nhiều năm qua. Đã có rất nhiều đề xuất độc đáo về lối đi cho người đi bộ và các bãi biển nhân tạo dọc bến cảng Victoria.

Tuy nhiên không phải mọi dự án ven sông đều nhanh chóng gặt hái thành công mà vẫn tồn tại nhiều yếu điểm. Tại Hồng Kông, phần lớn các bất động sản nằm ở khu vực ven sông đều không mở ra công cộng, khiến cho nhiệm vụ phát triển các dự án này không hề dễ dàng. Ở Thái Lan các quy định về xây dựng dọc theo bờ sông luôn nghiêm ngặt, làm cho sự phát triển của các dự án gặp nhiều điểm hạn chế.

Trong khi nhu cầu lối sống ven sông đang có xu hướng tăng lên, mà hiện thời nguồn cung lại hạn hẹp, thị trường này trở thành điểm thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư.

Các nhà đầu tư đang không ngừng tìm những thiết kế độc đáo tạo ra những điểm nhấn mới lạ cho các khu đô thị ven sông. Tiếp tục phát triển phân khúc bất động sản này thành công hơn nữa trong tương lai.

SHARE