Home Tin tức thị trường XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN 2017 – “NHÀ Ở GIÁ RẺ” LÊN...

XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN 2017 – “NHÀ Ở GIÁ RẺ” LÊN NGÔI

166
0
SHARE

Tiếp đà của năm 2016, thị trường BĐS Việt Nam năm 2017 được dự báo sẽ tiếp tục sôi động và tăng trưởng, nhất là đối với phân khúc thị trường nhà ở hạng trung, giá rẻ dành cho người thu nhập trung bình.

Nhà ở giá rẻ sẽ là trụ cột thị trường

 Việt Nam là một quốc gia có tốc độ dân cư tăng lên rất nhanh, có rất nhiều người trẻ đang mong muốn sở hữu ngôi nhà đầu tiên của riêng mình. Thời gian gần đây, nguồn cung nhà ở đã tăng lên rất nhiều trên khắp Tp.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội… nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thật của người dân có mức thu nhập trung bình.

 Chính vì lẽ đó, giới chuyên gia đã đánh giá tiềm năng nhà ở giá rẻ tại thị trường Việt Nam còn rất lớn. Các nhà đầu tư vẫn chưa khai thác hết được hết nhu cầu của số đông khách hàng, việc này cũng làm ảnh hưởng không ít tới thị trường bất động sản năm 2017.

sua-chua-nha-gia-re-hcm

 Cụ thể ở TPHCM toàn Thành phố đáp ứng được trên 83.000 chỗ ở cho công nhân, sinh viên, với DT sàn khoảng 318.000 m2, nhưng nhà trọ dân tự xây chiếm tới 95% (80.000 chỗ ở với diện tích trên 288.000 m2). Dù chưa có số liệu khảo sát cụ thể chính xác về số người có nhu cầu mua nhà trong số những người đang thuê trọ, nhưng thực tế, nhu cầu về nhà ở giá thấp luôn có, thậm chí là rất lớn.

 Nắm bắt được xu thế đó , nhiều doanh nghiệp ở TPHCM cũng mạnh tay “bung” những dự án giá rẻ ra thị trường nhằm thu hút khách hàng, giúp người dân dễ dàng tiếp cận với phân khúc thị trường này. Giờ đây, các chủ đầu tư cần mở rộng phân khúc nhà giá rẻ hơn nữa để thỏa mãn nhu cầu mua nhà của người dân. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư nước ngoài đang không chỉ nhắm đến các phân khúc cao cấp mà còn đến cả các phân khúc trung cấp và bình dân. Và họ đang hướng đến việc hợp tác với các công ty liên kết uy tín trong nước để đầu tư vào thị trường này.

Tuy nhiên, khó khăn của việc đầu tư nhà ở giá rẻ là khó tích lũy quỹ đất phù hợp cho việc phát triển dòng sản phẩm này, vị trí kết nối giao thông thuận lợi, khoảng cách không quá xa trung tâm. Đây cũng là thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp ở Việt Nam khi muốn “ tấn công “ vào phân khúc thị trường nhà ở giá rẻ

Cần tiến hành xã hội hóa bất động sản để các doanh nghiệp, tập đoàn lớn an tâm đầu tư vào phân khúc này. Cơ chế chính sách được ban hành phải tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tập đoàn tiếp cận đất đai dễ hơn, thủ tục hành chính triển khai nhanh chóng, gọn nhẹ và thuận lợi hơn . Phải làm sao cho phân khúc nhà thương mại giá rẻ thực sự trở thành động lực của thị trường, khi đó các doanh nghiệp mới có đủ lòng tin để đầu tư

SHARE