Home Tin tức thị trường Đất nền khu Đông Sài Gòn: “Cuộc chiến” mới của nhiều đại...

Đất nền khu Đông Sài Gòn: “Cuộc chiến” mới của nhiều đại gia địa ốc

220
0
SHARE

Trọng tâm phát triển hạ tầng của Thành phố HCM hiện đang hướng về khu Đông, trong đó  Q.9 đang trở thành vùng đất mới đối với phân khúc đất nền và nhà phố.

Theo quy hoạch đến năm 2025, Đông Sài Gòn sẽ là trung tâm đô thị tri thức và công nghệ cao của TP.Hồ Chí Minh. Xét tổng thể trên bản đồ quy hoạch, khu vực này được tập trung nhiều nhất với các công trình giao thông trọng điểm, các tuyến đường huyết mạch như tuyến Metro, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Vành đai 2, 3…

3

Hiện khu vực này có khu công nghệ cao với quy mô 872ha, Khu đại học QG 800ha, CV văn hóa – lịch sử 395ha. Trước đó, từ đầu năm 2011, TP. Hồ Chí Minh cũng đã có quyết định về đồ án quy hoạch khu giáo dục đại học Phước Long, Đại học FulBright … Khu Công nghệ cao là nơi tập trung nhiều đại dự án như Intel, Samsung,.. hứa hẹn sẽ tạo ra một nguồn cầu dồi dào cho thị trường nhà đất, góp phần tạo đòn bẩy kéo giá trị bất động sản của khu vực này không ngừng gia tăng trong thời gian ngắn.

Nếu như khu vực trung tâm TP.Hồ Chí Minh đang được khách hàng quan tâm bởi các dự án nhà ở cao cấp của hàng loạt đại gia bất động sản thì khu Đông đang hình thành nên một tâm điểm mới, cả về số lượng dự án và mặt bằng giá biến động mới. Theo quan sát, trong những tháng đầu năm, toàn bộ dự án đất nền và nhà phố tại TP.Hồ Chí Minh sắp được tung ra thị trường đều rơi vào khu Đông Sài Gòn.
17
Theo đánh giá của các chuyên gia, sự xuất hiện của đường Song Hành, tuyến metro số 1, Vành đai 3,… đang tạo điều kiện cho sự xuất hiện của hàng loạt dự án tại đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, Đặng Văn Bi, Phạm Văn Đồng thuộc quận Thủ Đức và đặc biệt là hai KĐT lớn Bắc Rạch Chiếc quy mô 78ha và Nam Rạch Chiếc quy mô hơn 90ha. Các tập đoàn lớn tham gia vào cuộc chơi BĐS khu vực này gồm: Khang Điền, Đất Xanh, Novaland, Petroland, Keppland, Tiến Phước, Trần Thái, Địa ốc Kim Phát

Điển hình, đường Nguyễn Duy Trinh có vị trí song song với đường Song Hành và tuyến cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, mấy năm vừa qua cung đường này có sự bùng nổ BĐS tại 2 phường Bình Trưng Tây và Bình Trưng Đông. Các dự án nổi bật gồm Krista của Capitalad, Homyland 2, La Astoria, Novaland Lakeview City…

Chứng kiến nhà đầu tư nội và ngoại mạnh tay, hạ tầng phát triển, lại thêm nhiều thông tin tích cực từ hệ quả gia nhập TPP và một số hiệp định TM khác, KH cá nhân cũng đang rất nóng ruột tìm kiếm suất vào khu Đông. Từ đầu năm đến nay, nhà đầu tư nhỏ có xu hướng chi khá mạnh tay về hướng Đông Sài Gòn, theo kiểu “mua sỉ” – từ 2 đến 3 căn hộ một lúc, đầu tư nhằm đón đầu nhu cầu nhà ở của chuyên gia nước ngoài, cán bộ, kỹ sư công nghệ,…sẽ tìm đến khu Đông TPHCM sinh sống và làm việc trong thời gian tới.

tin tuc 1 (16.3) h2 kimphatland.net.vn

Theo phân tích của các chuyên gia BĐS, có nhiều nguyên nhân làm tăng sức hút tại các dự án đất nền trong thời gian gần đây, trong đó có các yếu tố cơ bản, như sự bứt phá của hạ tầng và giá trị đầu tư của mỗi dự án.

Xu hướng đất nền tăng giá thời gian qua cũng là điều dễ hiểu, bởi quỹ đất để phát triển các dự án đất nền ở thành phố Hồ Chí Minh hiện không còn nhiều, trong khi tâm lý của khách hàng chuộng đất nền nhà phố ngày càng cao. Bên cạnh đó, sự bứt phá về hạ tầng, cùng với việc các dự án đất nền, nếu được chú trọng đầu tư bài bản, sẽ mang lại giá trị gia tăng rất lớn cũng là yếu tố quan trọng tạo nên sức hút với phân khúc này.

SHARE