Home Tin tức thị trường Tp.HCM: BĐS cao cấp vẫn đắt khách do hiếm hàng

Tp.HCM: BĐS cao cấp vẫn đắt khách do hiếm hàng

183
0
SHARE

Vào thời điểm hiện tại ở thị trường BĐS phía Nam, những tưởng các dự án BĐS siêu cao cấp sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ do giá bán cao ngất ngưởng và ít dự án được đầu tư triển khai thì ngược lại các dự án này vẫn không ngừng ảnh hưởng tới thị trường và có sức hút lớn với khách hàng.

Hàng hiếm đắt khách

Theo như báo cáo thì năm 2015, tại Tp.HCM, các chủ đầu tư đưa ra thị trường gần 26.000 căn hộ mới, trong đó có 40% căn hộ cao cấp. Đến năm 2016, Tp.HCM có thêm 24.000 căn hộ mới, trong đó 31% là căn hộ cao cấp.

Năm 2016, những dự án siêu cao cấp liên tục được các nhà đầu tư bung ra thị trường với giá có thể hơn 10 tỷ đồng/căn. Cũng trong năm đó, quận 1 có 4 dự án căn hộ hạng sang được triển khai với giá chào bán từ 5.500 đến 9.000USD/m2. Với mức giá mà nhà đầu tư này đưa ra được xem là mức giá cao kỷ lục trong vòng 10 năm trở lại đây. Mặc dù đã ở giá cao ngất ngưỡng như vậy nhưng vẫn được đánh giá là cạnh tranh so với nhiều thành phố lớn trong khu vực.

Tuy giá bán cao nhưng theo nhiều chủ đầu tư cho biết chỉ mở bán trong thời gian ngắn là dự án đã có người mua. Nguyên nhân là do quỷ đất ngày càng hạn hẹp, đặc biệt là những dự án có vị trí đắc địa. Bên cạnh đó, để phát triển những dự án BĐS siêu sang, ngoài vốn nhiều còn cần uy tín, sự chuyên nghiệp nên không phải chủ đầu tư nào cũng có thể phát triển được.

15

<<Xem thêm thông tin tại kimphatland>>

Thị trường vẫn “khát”

Nếu như, năm 2016, chỉ có 2 dự án siêu sang được đưa ra thị trường Tp.HCM thì năm 2017, mới chỉ có một dự án siêu sang tại đường Thi Sách (quận 1) cao 21 tầng với hơn 100 căn hộ.

Nhằm đáp ứng sự mong đợi của những khách hàng khó tính nhất, các chủ đầu tư luôn có xu hướng tạo ra các BĐS siêu cao cấp với những tiêu chí: biệt lập, sang trọng, đẳng cấp, đầy đủ tiện nghi và toạn tại những vị trí “vàng”…

Cơn “khát” dự án này còn do số người giàu của Việt Nam tăng nhanh. Báo cáo tài sản toàn cầu thường niên Wealth Report 2017 của Knight Frank đầu tháng 3 vừa qua cho thấy, tỷ lệ người siêu giàu của Việt Nam đang tăng và đến năm 2026 sẽ tăng lên 170%. Điều này kéo theo nhu cầu sở hữu căn hộ siêu sang của giới nhà giàu ngày càng tăng khi quỹ đất dành cho dự án này không còn nhiều.

Nắm bắt được xu thế trên, cùng với nhu cầu phân khúc này đang tăng, độ rủi ro thấp và có thể kiểm soát, nhiều chủ đầu tư đang nắm trong tay những khu đất “vàng” cũng lên kế hoạch phát triển những dự án hạng siêu sang.

tb7

<<Xem thêm thông tin tại kimphatland>>

Các chuyên gia BĐS cho rằng trong thời gian tới, tại Tp.HCM, những dự án siêu sang sẽ tiếp tục được đưa ra thị trường để giải quyết cơn “khát” này. Tuy quỹ đất hiếm, nhưng không phải là không có, bởi vừa qua, Tp.HCM đã tổ chức bán đấu giá thành công những khu đất “vàng” tại trung tâm. Đây sẽ là cơ hội tốt nhất để các chủ đầu tư phát triển những dự án siêu sang. Bên cạnh đó, những dự án đang tạm ngưng vì thị trường sóng gió sẽ được khởi động lại và hứa hẹn sẽ tạo nên nguồn cung cấp dồi dào để đáp ứng “cơn khát” của thị trường hiện nay.

 

SHARE