Home Tin tức thị trường SỰ KHỞI SẮC CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHAN THIẾT

SỰ KHỞI SẮC CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHAN THIẾT

178
0
SHARE

Những năm gần đây, khi những dự án hạ tầng giao thông đang được triển khai đầu tư,  kết nối dễ dàng với TPHCM đã giúp cho thị trường BĐS Phan Thiết trở thành mảnh đất “vàng” được các chủ đầu tư thi nhau đổ bộ vào để phát triển các dự án tầm cỡ quốc tế.

 Hạ tầng là động lực thúc đẩy

Thị trường BĐS Phan Thiết đang nóng dần lên khi có yếu tố phát triển đột phá về hạ tầng giao thông cụ thể là các dự án được chính phủ đầu tư đã và đang dần được triển khai và hoàn thiện:

-Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Dây rút ngắn thời gian từ TPHCM đến Bình Thuận xuống còn 2 giờ khi được kết nối với QL1A.

-QL1A nâng cấp mở rộng từ Nha Trang đi Phan Thiết cũng đã hoàn tất từ giữa năm 2015, QL28 nối Phan Thiết và Đà Lạt cũng đã hoàn tất

-Ngoài ra, sân bay Phan Thiết sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào 2018 với tổng mức đầu tư 5.600 tỷ đồng do Tập đoàn Rạng Đông đầu tư đã được khởi công sẽ hút thêm lượng khách lớn đến với thủ đô resort Phan Thiết.

Bên cạnh việc hạ tầng phát triển mạnh, TP Phan Thiết đã và đang phát triển thành đô thị du lịch biển và trung tâm du lịch biển cả nước của chính quyền tỉnh Bình Thuận đã tạo ra làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng du lịch, thương mại dịch vụ và dân cư tại Phan Thiết.

3.1

Mảnh đất hút dự án nghìn tỷ

Cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ trong những năm gần đây không chỉ mang lại diện mạo mới cho thành phố biển Phan Thiết xinh đẹp mà còn là lực đẩy cho sự ra đời của nhiều dự án đô thị phố biển có quy mô hàng trăm hecta với tổng mức lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Nhiều ông lớn của thị trường BĐS đã ồ ạt đổ bộ vào mảnh đất này với nhiều dự án lớn lên đến nghìn tỷ. Nhiều dự án gồm những tổ hợp biệt thự, nhà phố và khách sạn biển có quy môlớn tại trung tâm thành phố Phan Thiết với tổng mức đầu tư khủng lên tới 2.600 tỷ đồng.

Theo nhận định của các chuyên gia, tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết là rất lớn. Đặc biệt, trong vài năm tới khi các tuyến cao tốc huyết mạch và sân bay Phan Thiết được đưa vào sử dụng sẽ kéo khách du lịch trong và ngoài nước, tạo lực đẩy đầu tư cho BĐS nghỉ dưỡng khu vực này.

Chuyên gia khẳng định với đà phát triển đột phá như hiện nay, trong một tương lai gần, Phan Thiết sẽ trở thành đô thị du lịch biển độc đáo, một điểm đến hấp dẫn du khách mang tầm quốc tế. Đây cũng chính là giá trị tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản khi tham gia thị trường Phan Thiết.

SHARE