Home Tin tức thị trường Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong xây dựng

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong xây dựng

288
0
SHARE

Để xây dựng những tòa nhà, công trình khoa học và tiết kiệm năng lượng, chi phí xây dựng có thể tăng từ 10%-30% nhưng có thể mang lại mức tiết kiệm khoảng trên 20% chi phí năng lượng so với các công trình không áp dụng.

Bất động sản Kim Phát gợi ý một số giải pháp tiết kiệm năng lượng tổng hợp từ các thiết kế công trình xây dựng trong và ngoài nước.

Tận dụng điều kiện tự nhiên

Ngay từ khâu thiết kế thì việc chọn số liệu khí hậu đầu vào thích hợp (về bức xạ mặt trời, nhiệt độ không khí, độ ẩm tương đối, gió…) để phát triển công trình xanh, tiết kiệm năng lượng đồng thời tận dụng tối đa điều kiện khí hậu thiên nhiên và cảnh quan tự nhiên.

Sử dụng vật liệu công trình phù hợp

Trong khâu thiết kế, việc chọn vật liệu, kiểu dáng công trình không chỉ thuần túy về phương diện thẩm mỹ kiến trúc mà còn có tác dụng tiết kiệm năng lượng trong quá trình xây dựng và vận hành, sử dụng.  Nếu vật liệu xây dựng đảm bảo tốt các yếu tố: cách nhiệt, chống thấm dột, ẩm mốc, bền vững, khó bị hư hoại trước những tác động khắc nghiệt thì sẽ giúp công trình bền vững trong thời gian dài.

Tin tc 4

<< Xem thêm thông tin tại Địa ốc Kim Phát >>

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Thiết kế hệ thống cửa sổ nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng cho phòng cũng là khâu quan trọng để tiết kiệm năng lượng trong xây dựng. Đồng thời tiết kiệm điện năng cho chủ nhà trong khi sử dụng.

Sử dụng cây xanh làm giảm nhiệt độ và lọc không khí

Nếu không gian xung quanh công trình được xanh hóa sẽ tạo môi trường không khí thấp hơn, mát hơn, sạch hơn đồng thời tạo không gian thoáng mát cho toàn nhà.

tin tuc 4 h2

<< Xem thêm thông tin tại Địa ốc Kim Phát >>

Thiết kế đường cấp nước

Sử dụng các thiết bị vệ sinh thế hệ mới có thể tiết kiệm được 20% lượng nước sử dụng.

Có thể sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp thêm hệ thống đun nóng dùng điện (hoạt động khi trời không nắng).

Đồng thời tận dụng nước mưa và nước thải từ vòi sen, vòi rửa tay, máy giặt được xử lý và tái sử dụng để góp phần tiết kiệm năng lượng.

 

SHARE