Home Tin tức thị trường ĐẤT NỀN VÙNG VEN Ồ ẠT BUNG HÀNG

ĐẤT NỀN VÙNG VEN Ồ ẠT BUNG HÀNG

170
0
SHARE

Theo tình hình hiện nay, giá đất nền tại TPHCM đang tăng cao, quỹ đất lại bị thu hẹp, thêm vào đó người dân có xu hướng tiến về các tỉnh vùng ven để mua đất vì hiện tại hạ tầng giao thông đang vô cùng thuận lợi. Điều này cũng khiến nguồn cung đất nền vùng ven dồi dào hơn.

Theo như đánh giá về thị trường bất động sản tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam trong những tháng đầu năm 2017 thì điểm nóng là phân khúc đất nền vì tâm lý của nhà đầu tư đang rất thích phân khúc đất nền vì sự an toàn và chắc chắn, đất nền cũng có giới hạn.. chính những điểm này phân khúc này đang thu hút nhiều nhà đầu tư.

Quan sát thực tế cho thấy, kể từ cuối năm 2016-2017, nguồn cung đất nền vùng ven giá rẻ vùng ven tăng khá nhanh, tính thanh khoản cũng đạt cao. Tại Đồng Nai, có thể kể đến dự án có quy mô lớn như Diamond City của Công ty cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát. Hiện gần 1000 sản phẩm thuộc giai đoạn 1 của dự án đã được bán hết.

Cũng tại Đồng Nai, hàng loạt dự án đất nền khác như Dự án Khu đô thị Bien Hoa Riverside do Công ty cổ phần Đồng Nai làm chủ đầu tư, Dự án Dreamland City – Khu đô thị Kinh tế mở Long Hưng do Tập đoàn Donacoop làm chủ đầu tư cũng ghi nhận sức thanh khoản cao và đang có kế hoạch mở bán rầm rộ lên tới hàng nghìn nền đất trong quý 2 này.

Còn tại Long An, hàng loạt dự án cũng đang được các chủ đầu tư tung mới ra thị trường. Có thể kể tới như dự án Cát Tường Phú Sinh. Sau thành công trong giai đoạn 1, đầu tháng 3 công ty Cát Tường vừa ra mắt giai đoạn 2 của dự án. Ngay sau khi ra mắt, hàng trăm nền đã được khách hàng đặt mua ngay tại lễ mở bán. Được biết, các nền đất tại đây có giá bán chỉ từ 309 triệu đồng/nền.

3.2

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia bất động sản, với lợi thế nằm giáp ranh TP. HCM, cùng với việc hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đã đang và sẽ hoàn thành kết nối TP.HCM với Đồng Nai, Long An…đã làm cho khoảng cách giữa TP.HCM và các địa phương này ngày càng xích lại gần nhau hơn, từ đó đã thu hút một lượng lớn người dân làm việc tại TP.HCM về Đông Nai,Long An… sinh sống đang là động lực mạnh mẽ tạo nên “sức hút” của thị trường đất nền giá rẻ tại các khu vực này.

Bên cạnh việc hạ tầng ngày càng phát triển, giá rẻ cũng được coi là nguyên nhân quan trọng tạo nên sức hút của các dự án đất nền tại khu vực giáp ranh TP. Hồ Chí Minh. Thực tế khi giá đất tại TP. Hồ Chí Minh đang ở mức cao thì tại các dự án thuộc Đồng Nai thấp hơn rất nhiều so với đất nền tại TPHCM.

Theo đó xu hướng giãn dân từ TPHCM đến các tỉnh thành lân cận mang tính tất yếu và cần thiết. Trong chiến lược phát triển của TP. HCM là sẽ phát triển các khu đô thị vệ tinh theo mục tiêu phát triển đô thị đa trung tâm, mang tính vùng không gian đô thị, vượt ra ngoài ranh giới hành chính, mà trên thực tế các khu vực giáp ranh TP. HCM như Dĩ An, Lái Thiêu (tỉnh Bình Dương) hay TP. Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai)… sẽ là mục tiêu trọng tâm của các khu đô thị vệ tinh trong xu thế giãn dân của TP.