Home Tin tức thị trường KHỞI CÔNG BẾN XE MIỀN ĐÔNG MỚI

KHỞI CÔNG BẾN XE MIỀN ĐÔNG MỚI

148
0
SHARE

Sáng 26/4, TP.HCM vừa khởi công xây dựng bến xe Miền Đông mới. Bến xe có phần lớn diện tích nằm trên địa bàn quận 9, TP.HCM, phần diện tích còn lại thuộc huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Bến xe mới bao gồm: trung tâm thương mại, khu phức hợp mua sắm, vui chơi giải trí, nhà hàng khách sạn.

Bến xe Miền Đông mới có tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng gồm 4 khu A, B, C, D. Trong đó, khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ với công trình cao nhất có 26 tầng, diện tích 122.480m2 (chiếm 76,37%); khu B là trạm xe bus (2 tầng); khu C là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa (5 tầng) và khu D là khu thương mại dịch vụ (15 tầng).

Dự kiến, bến xe Miền Đông mới sẽ kết nối với các tuyến xe bus, đặc biệt là tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Như vậy, hành khách từ các tỉnh đến bến xe có thể lựa chọn phương tiện công cộng để di chuyển vào trung tâm thành phố, hay các quận huyện vùng ven, hoặc có thể đi các tỉnh lân cận một cách dễ dàng. Được biết, dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2018. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định, các đơn vị thi công sẽ nỗ lực hoàn thành gói thầu bến xe Miền Đông mới vào cuối năm 2017 để di dời bến xe hiện hữu, góp phần giải quyết điểm nóng kẹt xe của thành phố.

SHARE