Home Tin tức thị trường Nguyên tắc “vàng” thiết kế văn phòng tại gia

Nguyên tắc “vàng” thiết kế văn phòng tại gia

218
0
SHARE

Gần đây, dịch vụ biến phòng/ nhà riêng thành nơi làm việc đúng chuẩn đang là một dịch vụ được tìm kiếm nhiều nhất tại Mỹ. Để thiết kế không gian đặc biệt này, bất động sản Kim Phát xin giới thiệu 3 nguyên tắc “vàng” được đưa ra bởi Công ty tư vấn Global Workplace Analytics dành cho bạn đọc tham khảo:

Nguyên tắc 1.  Tối giản (Less is More)

Phong cách tối giản được áp dụng trong thiết kế nội thất văn phòng một cách dễ dàng. Không gian làm việc chỉ cần bố trí, sắp xếp hài hòa, gọn gàng. Lược bỏ đi những nội thất, trang trí chiếm nhiều diện tích nhưng vẫn đáp ứng được những yêu cầu sử dụng cơ bản. Đặc biệt, không gian tối giản còn có khả năng nâng cao tinh thần làm việc.Tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “The Life-Changing Magic of Tidying Up” Marie Kondo khẳng định: “Ngăn nắp đang trở thành tiêu chí hàng đầu trong các thiết kế văn phòng tại nhà”.

Hình 8.1

Một phòng làm việc được thiết kế tối giản là chỉ cần trang bị một máy tính xách tay, một chiếc máy chiếu mini kết nối với máy in không dây- tất cả hầu như không chiếm nhiều không gian như một phòng làm việc bình thường. Đó sẽ là xu hướng văn phòng tại gia trong 10-20 năm tới.

Nguyên tắc 2. Đa năng

Nhà thiết kế Tineke Triggs ở San Francisco cho biết các khách hàng thường “không muốn mọi thứ nhìn giống một văn phòng, thay vào đó sẽ là cảm giác của một căn phòng sinh hoạt sống động”.

Đa phần ai cũng thích nơi làm việc có thể trở thành góc nghỉ ngơi- chỗ mà có thể thư giãn, suy nghĩ và đi lại tự nhiên chứ không cứng nhắc như một văn phòng kiểu mẫu.

Hình 9.1

Để thiết kế văn phòng làm việc tại gia, các chuyên gia sẽ tìm hiểu về nhu cầu thiết kế của khách hàng và thường khai thác sâu về thói quen của họ và các chất liệu trong phòng, để có thể chuyển đổi không gian sinh hoạt thành nơi làm việc chỉ trong tích tắc.

Nguyên tắc 3.Nội thất tùy chỉnh

Xu hướng nội thất tùy chỉnh cũng được các nhà kiến trúc áp dụng trong chuyển đổi phòng/nhà thành văn phòng một cách triệt để. Các thiết kế như chiếc bàn có thể linhhoạt điều chỉnh chiều cao hay độ rộng phù hợp với mục đích sử dụng ở những thời điểm khác nhau hay chiếc tủ quần áo có thể chuyển thành giường ngủ… giúp tiết kiệm không gian tối đa.

Hình 10.1

Dù giá của các sản phẩm tùy chỉnh cao hơn những vật dụng cố định thông thường, nhưng công năng đa dạng khiến chúng trở thành sản phẩm được ưa chuộng trong những văn phòng tại gia đầy cảm hứng.

Với 3 nguyên tắc “vàng” nêu trên, nếu được vận dụng linh hoạt, Địa ốc Kim Phát tin rằng bạn đọc cũng có thể áp dụng chúng vào việc thiết kế văn phòng tại gia để không gian sống và làm việc được tiện lợi và thoải mái. Kim Phát chúc các bạn thành công!

SHARE