Home Tin tức thị trường THÔNG XE CẦU VƯỢT 2 NÚT GIAO CỬA NGÕ SÂN BAY TÂN...

THÔNG XE CẦU VƯỢT 2 NÚT GIAO CỬA NGÕ SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT

117
0
SHARE

Vượt tiến độ 2 tháng, cầu vượt thép tại 2 nút giao thông trọng điểm ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất chính thức được khai thác vào sáng 3-7.

Dự án xây cầu vượt tại nút giao Trường Sơn – đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài (đoạn trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình, TP HCM) khởi công ngày 25-2. Sau 125 ngày thi công, cầu vượt dạng chữ Y tại nút giao này chính thức được thông xe vào 7 giờ 30 phút sáng nay.

Từ sáng sớm, các đơn vị thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM, lực lượng CSGT, thanh niên xung phong… túc trực tại khu vực trên để phân luồng và tổ chức giao thông cho các phương tiện.

Dòng ô tô từ đường Trường Sơn bắt đầu di chuyển lên cầu vượt vào khoảng 7 giờ 30 phút để vào ga quốc nội và quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất, sau khi lễ khánh thành cầu vượt được thực hiện xong.

Người dân tại khu vực trên cũng khá vui mừng, đến chứng kiến lễ thông xe bởi họ kỳ vọng cầu vượt thép tại nút giao này sẽ góp phần hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông.

9

Tại buổi lễ khánh thành cầu, các đơn vị đánh giá cầu vượt thép tại nút giao này được đưa vào khai thác sẽ tăng khả năng thông hành, giảm ùn ứ giao thông trong giai đoạn hiện nay ở tại khu vực này, vốn được xem là đang trong tình trạng quá tải.

Trong khi đó, song song với dự án trên là công trình xây cầu vượt tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) hiện cũng đã hoàn thành xong nhánh cầu Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thái Sơn và cho thông xe vào sáng nay.

Nhánh cầu này cũng vượt trước tiến độ 2 tháng, được đánh giá khi đưa vào khai thác sẽ giúp hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông tại đây. Tuy nhiên, với giai đoạn 2 của dự án này còn phụ thuộc rất nhiều vào tiến độ giải phóng mặt bằng.

Theo ông Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM, khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất hiện đang nhiều dự án sắp triển khai nhằm kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông. Cụ thể như dự án mở mở rộng đường Đào Duy Anh, Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận); Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình), dự kiến khởi công trong năm 2017. Dự án cải tạo nút giao Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa (quận Tân Bình) hiện cũng đã được phê duyệt và chính quyền địa phương đang thực hiện các thủ tục đền bù, giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, một dự án quan trọng khác như nối đường Trần Quốc Hoàn đến Trường Chinh hiện đã được HĐND TP thông qua chủ trương đầu tư và UBND TP đã có văn bản xin ý kiến Bộ GTVT, Bộ Quốc phòng ý kiến về quy mô cũng như hướng, tuyến..

 

SHARE